baby

baby


  เบบี้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ทำการรีปริ้นนิยายเรื่องต่างๆ ^^

  Share
  avatar
  baby
  Admin

  จำนวนข้อความ : 1153
  Join date : 20/10/2009

  เบบี้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ทำการรีปริ้นนิยายเรื่องต่างๆ ^^

  ตั้งหัวข้อ by baby on Sat Dec 29, 2012 7:35 pm

  เหตุผลว่าทำไมไม่ทำการรีปริ้น ^^


     การที่เบบี้ตัดสินใจเขียนกระทู้นี้ขึ้นมาเพื่อขอชี้แจงกับคนอ่านให้คนอ่านหายข้องใจ  ทางเบบี้เองก็เพิ่งจะมานึกได้ว่าควรจะเขียนกระทู้นี้ไว้เลยดีกว่า  จะได้ไม่ต้องตอบคำถามซ้ำๆบ่อยครั้ง  บางท่านอาจจะเห็นว่าหลายครั้งที่เบบี้ออกมาประกาศไม่รีปริ้นหนังสือหลังจากที่ได้ทำหนังสือเรื่องนั้นๆไปเรียบร้อยแล้ว  และล่าสุดก็ได้ประกาศกับเรื่อง Limited Lovers ก่อนเปิดให้ทำการโอนเงินด้วยว่า "จะไม่มีการทำรีปริ้น" คนอ่านบางคนคงจะไม่เข้าใจว่าทำไมถึงไม่รีปริ้น  ตัวเบบี้ก็ไม่สามารถตอบคำถามได้อย่างชัดเจนนัก  นอกจากมีปัจจัยพื้นฐานดังต่อไปนี้..

  - ทางเบบี้มีเวลาไม่มากพอที่จะทุ่มเวลาให้กับการทำหนังสือบ่อยครั้ง  จะเห็นได้ว่าแต่ละครั้งในการทำหนังสือของเบบี้จะค่อนข้างนานและใช้เวลาทำหลายเดือนมาก  เพราะเบบี้ต้องเจียดเวลาในการใช้ชีวิตของตัวเอง 50% มาเพื่อทำหนังสือนี้  ตอนเรียนเบบี้มีกิจกรรมส่วนตัวหลายอย่างจนบางครั้งสมองเบลอจนแทบไม่รู้ด้วยว่าตัวเองควรทำอะไรก่อนหลัง  แต่ก่อนเคยมีคนอ่านบางท่านพูดว่า..ถ้าเบบี้เรียนจบแล้วคงทุ่มเวลาให้กับการทำหนังสือได้มากขึ้น  เปล่าเลยค่ะ..แผนการหลังเรียนจบกับสิ่งที่อยากทำกลับเยอะแยะมากมายกว่าเดิม  แน่นอนว่า  ถ้าจะทุ่มเทให้กับการทำหนังสือก็คงจะดำเนินแบบค่อยเป็นค่อยไปคล้ายเต่าคลานเช่นกัน  หลายครั้งก็ไม่เคยรับปากว่าจะทำเรื่องใดถ้าไม่แน่ใจจริงๆเพราะถ้ารับปากแล้วก็เหมือนมี "ขี้คาตูด" อยู่และก็เหมือนต้องกลับมาทำตามคำมั่นสัญญา(ฮ่า)

  - เบบี้เป็นคนเรียนไม่เก่ง  อ่านหนังสือเรียนจึงเป็นส่วนหนึ่งที่บังคับให้ตนเองควรปฏิบัติเป็นประจำ  พอคะแนนไม่ดียิ่งอยากพลีชีวิต T^T

  - โดยความรู้สึกส่วนตัวแล้ว  เบบี้อยากเห็นหนังสือของตัวเองที่มาจากนิยายที่ควรได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม  ไม่อยากให้สักแต่พิมพ์ไปเสียทุกเรื่อง  ณ เวลาใดเวลาหนึ่งที่กำลังตีพิมพ์  คนอ่านท่านใดรู้สึกอยากมีส่วนร่วมของนิยายเรื่องนั้น ณ เวลานั้นก็มาเลือกที่จะซื้อไปเป็นของตน  เบบี้ว่ามันเป็นเวลาที่ดีและพิเศษซึ่งควรเพียงพอเท่านั้น  เราปลาบปลื้มกับมันเพียงเท่านั้น  ไม่อยากให้ทุกอย่างมันมากเกินไปจนกลายเป็นเรื่องที่ต้องทำน่ะค่ะ

  - แน่นอนอีกค่ะว่า "เงิน" เป็นปัจจัยสำคัญ  ถ้าจะบอกว่าทำโดยไม่หวังผลกำไรคงจะไม่ใช่เพราะเราเองก็ไม่ใช่สถานสงเคราะห์  เงินส่วนหนึ่งที่หักต้นทุนไปจึงกลายเป็นกำไร  เบบี้ถือว่าเงินส่วนนั้นเป็นค่าเหนื่อยที่ควรได้รับ  เนื่องจากเบบี้เป็นคนใช้เงินเก่งมาก  เมื่อมันเข้ามามันก็ออกไปตามกาลเวลาเพียงพริบตาเดียว  และแน่นอนว่าความคิดของเบบี้ที่ว่า "ไม่รีปริ้น" ยังคงไม่สามารถแดกได้  แต่ก็ยังยืนยัน นั่งยัน นอนยัน แหกขายันว่า "ไม่รีปริ้น" เช่นเดิมแม้ว่าจะอดตายก็ตาม เพราะอยากทำไว้เพื่อให้เป็นที่ระลึกสำหรับคนอ่านและคนเขียนเท่านั้น..คำว่าระลึกสำหรับเบบี้ ระลึกรอบเดียวคงพอ อย่าไประลึกถึงมันหลายๆรอบจะดีกว่าเดี๋ยวมันจะกลายเป็นระทึกกับคนเขียนเสีย..เพราะไม่อยากทำมันจนบั่นทอนงานหลักอื่นๆที่ตนเองรักด้วย

  - ที่เบบี้เคยบอกว่า  การทำหนังสือมันไม่คุ้มเหนื่อย  เพราะเงินที่ได้ในส่วนของกำไรได้เพียงคุ้มเหนื่อยในส่วนหนึ่งที่ควรได้รับเท่านั้นเนื่องจากเบบี้เป็นคนใช้เงินเก่งเป็นทุนแต่ส่วนตัวก็ไม่ได้คิดมากตรงส่วนนี้มากนัก  แต่เนื่องจากว่าเบบี้ทำงานชิ้นนั้นๆกว่าจะออกมาได้เป็นแรมปีมันจึงทำให้เบบี้รู้สึกเหนื่อยมาก  การเขียนตอนพิเศษเพิ่มที่มีมากพอที่จะทำให้คนอ่านไม่รู้สึกแย่ที่ได้ซื้อไปนั่นเป็นสิ่งที่เบบี้ยึดมาตลอดว่าควรทำ  ทางครอบครัวเองห้ามเบบี้ว่าไม่ควรทำเลยเพราะเค้าเป็นห่วงร่างกายของเบบี้ที่ไม่ค่อยจะดีนัก(เพราะดันทำหลายสิ่งเกินไป)  แต่เมื่อเราย้อนกลับเขาไปว่า "ทำเพราะชอบ" จึงไม่มีคำต้านทานใดๆอีกกระทั่งเป็นแรงผลักดันให้กับตัวเองเช่นกัน  ซึ่งแต่แล้ว "คำชม" ถือเป็นกำลังใจเสมอและรู้สึกดีว่าเราได้ทำในสิ่งที่ควรทำแล้ว  และรู้สึกดีทุกครั้งที่เห็นอ่านมีความสุข  แต่เมื่อเจอคำติแน่นอนว่าจิตใจคนไม่สามารถต้านทานอะไรได้อยู่  มันก็ต้องเสียใจไปตามแรงลมนั้น  แน่นอนว่า..บางสิ่งบางอย่างที่ทำให้รู้สึกเหนื่อยใจก็ไม่สามารถต้านทานอุดมคติของคำว่า "ชอบ" เพียงคำนี้คำเดียวได้เช่นเดียวกัน  คนเราชีวิตมีขึ้นมีลงทางเบบี้เองขณะที่ทำหนังสือนิยายเรื่องนั้นๆก็คงเจอเรื่องอื่นๆรอบตัวมาให้ปวดหัวไม่ต่างกัน  บางครั้งจึงนึกอย่างติดตลกว่า..ทำแต่ละเรื่องเพียงครั้งเดียวก็คงพอ  เพราะจะได้มีเวลาเหลือไปสู้รบตบมือกับเรื่องอื่นๆในชีวิตบ้าง

  - เบบี้ขอบอกเลยว่าที่จริงการรีปริ้นไม่ใช่เรื่องยากลำบากเลยถ้าได้ทำล็อตแรกไปแล้ว  เพียงแค่นำสิ่งที่เคยได้ทำไปแล้วส่งให้โรงพิมพ์เท่านั้น  ทุกอย่างจะเรียบร้อย  ส่วนตัวเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงไม่อยากรีปริ้นมากขนาดนั้น  กระแสจากเรื่อง "สุดท้ายกรูก็รักมึงจนได้..ไอ้โรคจิต" มีมาเยอะมาก  หลายครั้งที่เบบี้กล่าวขอโทษต่อคนอ่านไปว่าไม่สามารถรีปริ้นให้ได้  เบบี้เองก็ไม่รู้จะบอกเหตุผลใดอธิบายออกไปเพราะมันเป็นเพียงแค่ความรู้สึกส่วนตัว  ว่าถ้าสักวันหนึ่งนิยายเรื่องนั้นๆจะเลือนหายไปตามกาลเวลาที่ควรเป็นมันก็ควรจะเป็นไป..
      (และถ้าสักวันหนึ่งเวลาผ่านไปเนิ่นนานจนมันถึงจุดที่เบบี้คิดว่าควรลบนิยายทุกเรื่องออกไปให้หมด  เบบี้ก็จะทำอย่างไม่ถามความคิดใครว่าควรหรือไม่ควร  ทุกอย่างมีอันต้องเลิกราเสมอ  เบบี้ไม่ได้เขียนนิยายลงเน็ตไปครึ่งเรื่องแล้วเรียกร้องให้ไปซื้อหนังสือก่อนจะปิดเรื่องนั้นที่หน้าเวปอย่างไร้สาเหตุ  นิยายที่ลงจนจบแล้วและเห็นชอบหลังจากนั้นว่าควรทำเป็นเล่มจึงคิดทำ  แต่เมื่อหนังสือขายหมดก็หมดไปไม่คิดจะทำต่อ  และถ้าเมื่อใดถึงจุดๆหนึ่งที่คิดว่าเบบี้จะเลิกเขียนนิยายแนวนี้เบบี้ก็คงจะลบมันออก ให้เหลือเพียงหนังสือที่เป็นความทรงจำเท่านั้นคงจะพอ..แต่ถ้าใครจะเผาหนังสือทิ้งก็เรื่องของเขา(กร๊าก))


  - แน่นอนว่าบางครั้งมีคนอ่านเข้ามาค้านว่า..ถ้าคนอ่านที่มาอ่านทีหลังแล้วเขาอยากได้  เบบี้น่าจะเห็นใจตรงส่วนนี้บ้าง  ตรงนี้เบบี้ไม่ขอแก้ตัวใดๆ  และจะน้อมรับว่านี่คือสิ่งที่คิดไปเองและคนบางคนอาจจะนึกว่านี่เป็นความคิดที่ "งี่เง่า" ก็เป็นได้  และไม่ใช่ว่าไม่เห็นใจ  เห็นใจและไม่มีคำกล่าวใดจะบอกว่า "ขอโทษค่ะ"

  - ทุกครั้งที่ได้ทำหนังสือนิยายเรื่องนั้นๆ  มักเกิดข้อผิดพลาดเสมอ  ข้อผิดพลาดที่เบบี้ไม่อยากให้มันเกิดเลย  ซึ่งแน่นอนว่า  เบบี้ไม่อยากตีพิมพ์ซ้ำข้อผิดพลาดนั้นอีก  ไม่อยากจะตะเกียกตะกายทำออกไปทั้งที่ได้รับฟีตแบคทางด้านลบมาแล้ว  แม้ว่าจะกล่าวขอโทษต่อคนอ่านที่รู้สึกไม่ดีกี่ครั้งมันก็แก้ไขอะไรไม่ได้เพราะสิ่งที่พลาดไปแล้วก็คือพลาดไปแล้วนั่นล่ะ  

  - คนอ่านที่เลือกซื้อนิยายไปในแต่ละครั้งเบบี้ถือว่านั่นเป็นการให้เกียรติกันอย่างมากที่ได้ติดตามผลงานของกันและกันมา  คล้ายกับเขาได้ยอมรับในผลงานส่วนนั้น  คิดว่าถ้าไม่ชอบก็คงไม่ซื้อเพราะคนเขียนยิ่งปากหมาอยู่เป็นทุน(ได้ดุด่าและต่อว่าไปหลายคน)  และทางเบบี้เองก็ไม่ได้นึกถึงกับว่าหนังสือของตนที่ขายไปจะกลายเป็นของพิเศษล้ำค่าหายาก  มันเป็นแบบนั้นได้ไม่นานหรอกค่ะ  นิยายมีขึ้นมีลง  คนผลิตผลงานออกมาตามท้องตลาดเยอะแยะนักหนา  แต่เบบี้เพียงอยากให้คนอ่านที่ได้ซื้อไปในเวลานั้นๆได้รู้สึกถึงเวลาที่เขาได้ซื้อมันไป  แค่เวลานั้นก็พอ..


  นี่คงเป็นการชี้แจงที่ดูลูกทุ่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา เน่ากว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว -- ฮ่าๆๆๆ
  แต่ก็หวังว่าการชี้แจงนี้จะเป็นประโยชน์ให้คนอ่านบางท่านเข้าใจเบบี้ไม่มากก็น้อย
  และคิดว่าถ้าคนอ่านท่านใดถามอีก  คงจะแปะกระทู้นี้ไปเลยจะได้กระจ่างกันไป
  ยังรู้สึกขอบคุณทุกครั้งที่มีคนเข้ามาถามถึงผลงานเก่าๆ
  และกล่าวขอโทษไม่จบไม่สิ้น  เพราะไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากคำนี้จริงๆ (กร๊าก)
  ขอบคุณอีกครั้ง
  เบบี้..^^
  29 ธ.ค 2555


  แก้ไขล่าสุดโดย baby เมื่อ Fri Jan 02, 2015 8:49 pm, ทั้งหมด 5 ครั้ง
  avatar
  kanunsak

  จำนวนข้อความ : 289
  Join date : 25/01/2010

  Re: เบบี้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ทำการรีปริ้นนิยายเรื่องต่างๆ ^^

  ตั้งหัวข้อ by kanunsak on Sun Dec 30, 2012 11:13 am

  โอเค... เราก็เห็นใจเบบี้นะ แต่ก็เข้าใจคนอ่านที่ตามมาทีหลังและไม่ทันเหมือนกัน เพราะเราก็เคยเป็น แต่ก็นะ... ในเมื่อผู้แต่งยืนยันอย่างนั้น เราในฐานะผู้อ่านก็ต้องน้อมรับในจุดนั้นด้วยเหมือนกัน เอาใจช่วยนะจ๊ะอย่าเพิ่งเหนื่อยเพิ่งท้อหนีกันไปก่อนล่ะ ยังอยากอ่านนิยายของเบบี้อยู่นะ

  kalamall

  จำนวนข้อความ : 2
  Join date : 10/01/2013

  Re: เบบี้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ทำการรีปริ้นนิยายเรื่องต่างๆ ^^

  ตั้งหัวข้อ by kalamall on Thu Jan 10, 2013 9:08 pm

  (^ー^)ノO.K รับทราบค่ะ

  ordinarygj

  จำนวนข้อความ : 1
  Join date : 13/01/2013

  Re: เบบี้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ทำการรีปริ้นนิยายเรื่องต่างๆ ^^

  ตั้งหัวข้อ by ordinarygj on Sun Jan 13, 2013 1:47 pm

  รับทราบค่ะ

  kaewlove

  จำนวนข้อความ : 2
  Join date : 12/04/2013

  Re: เบบี้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ทำการรีปริ้นนิยายเรื่องต่างๆ ^^

  ตั้งหัวข้อ by kaewlove on Fri Apr 12, 2013 8:05 am

  รับทราบฮับ

  another12

  จำนวนข้อความ : 2
  Join date : 29/04/2013

  Re: เบบี้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ทำการรีปริ้นนิยายเรื่องต่างๆ ^^

  ตั้งหัวข้อ by another12 on Mon Apr 29, 2013 9:50 am

  ขอบคุณสำหรับข้อสงสัยที่เคลียร์มากๆนะคะ

  เป็นคนช้าทุกเรื่องเลยสำหรับเรา...

  กว่าจะเข้ามาอ่าน ก็จนเขขาอ่านจบกันไปนานหลายปีแสง

  ไม่รีปริ้นท์ไม่เป็นไรค่ะ จะคอยติดตามอย่างสม่ำเสมอ

  kanjani8

  จำนวนข้อความ : 2
  Join date : 17/02/2014

  Re: เบบี้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ทำการรีปริ้นนิยายเรื่องต่างๆ ^^

  ตั้งหัวข้อ by kanjani8 on Mon Feb 17, 2014 8:49 am

  รับทราบค่ะ

  bumzaza258

  จำนวนข้อความ : 4
  Join date : 22/06/2014

  Re: เบบี้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ทำการรีปริ้นนิยายเรื่องต่างๆ ^^

  ตั้งหัวข้อ by bumzaza258 on Sun Jun 22, 2014 4:25 pm

  รับทราบคะ แต่แอบเสียดายเรื่องสุดท้ายกุก็รักมึงจนได้ ไอ้โรคจิต เพราะมาอ่านตอนหลัง ประกาศรับซื้อให้ราคา5,000ก็ไม่มีคนยอมปล่อย เสียดายมากอยากมีไว้เก็บสะสม

  kinly

  จำนวนข้อความ : 2
  Join date : 30/07/2014

  Re: เบบี้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ทำการรีปริ้นนิยายเรื่องต่างๆ ^^

  ตั้งหัวข้อ by kinly on Wed Jul 30, 2014 3:50 am

  รับทราบครับ
  avatar
  koynoy67

  จำนวนข้อความ : 17
  Join date : 29/08/2014
  : 35

  Re: เบบี้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ทำการรีปริ้นนิยายเรื่องต่างๆ ^^

  ตั้งหัวข้อ by koynoy67 on Fri Aug 29, 2014 9:44 pm

  ขอบคุณที่ชี้แจงค่ะ ก็ต้องยอมรับความคิดเห็นและการตัดสินใจค่ะ ส่วนตัวเองก็มาช้า เลยไม่ได้สั่งซื้อ แต่ไงดีล่ะ ก็อ่านตามเล้าเป็ดได้ อ่านซ้ำหลายรอบด้วย ฮา ชอบภาษาและการเขียนของคุณนะ  ดูเป็นเอกลักษณ์มาก ชอบค่ะ ขอบคุณที่แต่งเรื่องราวสนุกๆมาให้อ่าน ชอบคิวกับเค้ก แต่ชอบคิวมากกก กวนดี ถ้าอยู่กับเซนแล้วไฝว้กับอาฟ้านะ น่ารักดี กวน ชอบฉากที่โดนรถชน มันพีคมาก แล้วที่คิวร้องไห้แต่ซบไหล่เซนอ่ะ คือ ดีอ่ะ ชอบ รู้สึกคิวก็มีมุมอ่อนไหวนะเฮ้ย ฮ่าๆ รอติดตามผลงานนะคะ

  jingsajang

  จำนวนข้อความ : 2
  Join date : 23/08/2015

  Re: เบบี้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ทำการรีปริ้นนิยายเรื่องต่างๆ ^^

  ตั้งหัวข้อ by jingsajang on Sun Aug 23, 2015 5:48 pm

  รับทราบและเคารพการตัดสินใจของไรเตอร์ค่ะ

  cutieminie

  จำนวนข้อความ : 46
  Join date : 02/10/2015

  Re: เบบี้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ทำการรีปริ้นนิยายเรื่องต่างๆ ^^

  ตั้งหัวข้อ by cutieminie on Fri Oct 02, 2015 9:38 am

  ขอบคุณนะคะที่ชี้แจงให้รู้กัน รับทราบและเข้าใจจ้า

  Speed

  จำนวนข้อความ : 7
  Join date : 09/03/2016

  Re: เบบี้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ทำการรีปริ้นนิยายเรื่องต่างๆ ^^

  ตั้งหัวข้อ by Speed on Wed Mar 16, 2016 11:28 am

  ตามใจเบบี้เลย แค่ได้อ่านก็มีความสุขแล้ว

  Gottomon

  จำนวนข้อความ : 18
  Join date : 27/10/2015

  Re: เบบี้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ทำการรีปริ้นนิยายเรื่องต่างๆ ^^

  ตั้งหัวข้อ by Gottomon on Sat Apr 09, 2016 7:04 am

  พอจะทราบที่คุณเบบี้จะไม่รีปริ้นท์นิยาย เราเสียใจจังที่มารู้จักวายช้าไป (ขนาดว่าเข้ามาหลายปีแล้วนะ T^T) ตาร์ข้าวเป็นอะไรที่เสียใจมาก ที่มาไม่ทัน(ปกติก็ไม่ค่อยจะทันอะไรเลย กรรม ร้องอีกรอบTT^TT) เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ยิ่งอ่านยิ่งรู้สึกถึงความอบอุ่นของตาร์ แต่ยิ่งรักข้าวมากขึ้นทุกตอน แอบเสียดาย แต่เขาใจคุณเบบี้ค่ะ และเค้ารพการตัดสินใจค่ะ TTT^TTT
  avatar
  baby
  Admin

  จำนวนข้อความ : 1153
  Join date : 20/10/2009

  Re: เบบี้ชี้แจงเหตุผลที่ทำไมไม่ทำการรีปริ้นนิยายเรื่องต่างๆ ^^

  ตั้งหัวข้อ by baby on Sun Apr 10, 2016 5:23 pm

  Gottomon พิมพ์ว่า:พอจะทราบที่คุณเบบี้จะไม่รีปริ้นท์นิยาย เราเสียใจจังที่มารู้จักวายช้าไป (ขนาดว่าเข้ามาหลายปีแล้วนะ T^T) ตาร์ข้าวเป็นอะไรที่เสียใจมาก ที่มาไม่ทัน(ปกติก็ไม่ค่อยจะทันอะไรเลย กรรม ร้องอีกรอบTT^TT) เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ยิ่งอ่านยิ่งรู้สึกถึงความอบอุ่นของตาร์ แต่ยิ่งรักข้าวมากขึ้นทุกตอน แอบเสียดาย แต่เขาใจคุณเบบี้ค่ะ  และเค้ารพการตัดสินใจค่ะ TTT^TTT

  สามารถติดตามเรื่องที่คนอ่านสนใจนี้ได้ใหม่ที่ทาง Twitter ของเบบี้นะคะ เนื่องจากเราได้มีการอัพเดทข่าวสารให้ทราบแล้ว
  ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาอ่านรายละเอียดได้ในบอร์ดเบบี้(แต่ละกระทู้) หรือติดต่อเบบี้ทางอีเมลนะคะ

  ขอบคุณค่ะ
  เบบี้

   เวลาขณะนี้ Sun Nov 19, 2017 6:22 am